Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
sau rieng
Muôn kiểu biến tấu xôi
05/08/2016 | 11:19
Những món xôi biến tấu kiểu mới khiến khách chỉ nhìn thôi cũng phát thèm.
Hấp dẫn bánh pound cake vị sầu riêng
10/06/2016 | 07:16
Cùng thử trổ tài với bánh pound cake vị sầu riêng độc đáo này nhé!
Hướng dẫn làm bánh sầu riêng chiên giòn cực lạ miệng
10/04/2016 | 12:01
Món bánh với lớp bột bên ngoài giòn tan, lớp nhân mềm thơm béo ngậy vị sầu riêng đặc trưng, rất phù hợp cho những ngày rảnh rỗi!
[Mẹo] Phân biệt sầu riêng chín cây và chín do hóa chất
09/09/2015 | 08:18

Cách phân biệt sầu riêng chín tự nhiên với chín bằng hóa chất là nhìn vào cuống, gai và màu da của trái. 

Sài Gòn mùa trái cây
04/06/2015 | 01:05
Trên mõi ngã đường, khu chợ hay ngõ hẻm ở Sài Gòn đang tràn ngập đủ loại trái cây từ khắp các miền đổ về.
Ngọt béo xôi dừa sầu riêng
27/04/2015 | 23:40
Món xôi kết hợp dừa với sầu riêng, vốn là những loại trái cây đặc trưng chỉ có ở miền nhiệt đới.
Công thức làm bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối ngon nhất
19/09/2014 | 01:55
Bánh pía còn gọi là bánh lột da, một đặc sản của vùng Sóc Trăng. Có nhiều lớp vỏ xốp mềm, nhân đậu xanh sầu riêng bùi bùi với trứng muối béo béo thích hợp cho những buổi trà chiều hoặc đãi khách đến chơi nhà.
Sầu riêng chiên giòn xốt dâu tây
12/09/2014 | 04:18
Giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong, thêm hương thơm mê hoặc và cái béo ngọt ngậy của sầu riêng – tất cả làm cho món ăn trở nên thật đặc biệt.
Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng
26/07/2014 | 11:18
Đây là kiểu ăn pancake độc đáo ở Malaysia: lớp vỏ bên ngoài là pancake, còn bên trong là whipping cream cùng cơm sầu riêng.
Tìm ăn gánh xôi 30 năm tuổi trong chợ Cũ
19/12/2013 | 11:08
Gánh xôi của dì Dung có thể nói là một trong những quầy đẹp nhất của Sài Gòn. Chỉ cần vô tình lướt ngang qua, bạn sẽ không cưỡng nổi vẻ đẹp ấy và phải mua vài gói. Dì Dung bán xôi đã gần nửa đời người trong khu chợ Cũ - Tôn Thất Đạm này. Những món độc đáo của dì như xôi vò sầu riêng, xôi bắp và xôi gấc đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Dì Dung vẫn gói xôi vò sầu riêng và xôi bắp trong lá chuối xanh mướt, bọc ngoài là một lớp giấy báo và nilon, còn lại các loại xôi khác gói trong bịch nilon trong suốt. Nhìn từ bên ngoài đã thấy đủ màu sắc: màu vàng và trắng của xôi vò, xôi bắp, màu đỏ của xôi gấc, màu trắng nâu của xôi đậu phộng, nâu nhạt trắng của cốm dẹp… Hai món xôi được yêu thích nhất là xôi vò sầu riêng và xôi bắp. Dì cho biết nếu như mọi miền đều có món xôi bắp, thì xôi vò sầu riêng biến tấu hấp dẫn chỉ có ở miền Nam. Từ hơn hai chục năm trước, dì đã nghĩ ra công thức làm món xôi vò sầu riêng này ngon nhất.
Công dụng của các loại rau quả quen thuộc
04/08/2013 | 10:25
Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất vi lượng, rau củ quả giúp cho quá trình lão hóa trong cơ thể xảy ra chậm hơn.
Có những niềm riêng...
21/02/2013 | 11:32
Tôi mê sầu riêng ngay từ những tháng đầu tiên đến Việt Nam và ăn liên tục từ đó cho đến nay. Ăn đủ kiểu: chiên giòn, đông lạnh, hay chỉ đơn giản là xẻ ra ăn ngay. Phải chi sầu riêng đừng quá đắt đỏ, tôi có thể chỉ xử món này mỗi ngày mà không ngán.