Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
sach
Thoải mái thưởng thức ẩm thực chuẩn sao Michelin chỉ từ S$2 tại Singapore
03/08/2016 | 15:52
Singapore tiếp tục trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới khi vừa qua, Cẩm nang Michelin (Michelin Guide) và hạng mục Bib Gourmand tại Singapore được công bố với hàng loạt nhà hàng, quán ăn đường phố có chất lượng tuyệt hảo.
Sagrifood - “Thực phẩm sạch cho mọi gia đình”
16/06/2016 | 07:00
Với quy mô, công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, trên 40 năm hoạt động, nghiên cứu và phát triển, Sagrifood đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu có uy tín trong ngành nông nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm trên thị trường hiện nay.
Ra mắt tuyển tập ẩm thực Hương vị miền Tây
30/04/2016 | 06:27
Cuốn sách giới thiệu 13 "Hương vị miền Tây" của 13 tỉnh thành Đồng Bằng Sông Cửu Long đặc sắc phong phú và cả những con người nơi đây hiện đang giữ gìn những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương vô cùng quý giá.
Thịt heo sạch Sagrifood đạt chuẩn VIETGAP
29/03/2016 | 06:30
Sản phẩm heo thịt, gà thịt của Sagrifood đều đã được Trung tâm chất lượng Nông lâm thủy sản Vùng 4 cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP là thực phẩm sạch theo qui trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn của người tiêu dùng.
Phân biệt thịt sạch và thịt “ăn chất cấm”
26/01/2016 | 09:26
Để chắc chắn là thịt heo sạch, cơ quan chuyên môn thường kiểm soát từ gốc “từ con giống - thức ăn - qui trình chăn nuôi - giết mổ” và qua các kiểm tra test nhanh trước khi giết mổ (để kiểm tra chất tạo nạc và tồn dư kháng sinh).
[Mẹo] Phân biệt các loại rau sạch
04/12/2015 | 00:07
Thị trường rau sạch đang phát triển mạnh, không chỉ nhiều thương hiệu mà còn nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang khi lựa chọn.
Hấp dẫn hành trình món ăn Việt của “cô Ba xứ Quảng” Thu Thủy
05/11/2015 | 16:47
Cuốn sách được ra đời sau gần một năm chuẩn bị và thực hiện với những hình ảnh đẹp của các vùng miền trải dài từ Nam ra Bắc, cùng công thức các món ăn đặc trưng của những nơi chị đã đi qua.
Thêm lựa chọn rau & thịt sạch
05/11/2015 | 11:48
Cùng với sự chung tay của các nhà sản xuất, thị trường rau củ và thịt đã xuất hiện những cái tên mà người tiêu dùng có thể yên tâm.
[MẸO] Làm sạch nghêu ốc đơn giản
28/07/2015 | 12:16
Sẽ vô cùng khó chịu nếu như chẳng may ăn phải con nghêu hay con ốc ram ráp cát. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng về điều đó.
Về thăm làng rau Trà Quế ở Hội An
03/05/2015 | 11:16
Làng rau Trà Quế thuộc Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những nơi hiếm hoi trên cả nước còn giữ được lối trồng rau bằng phương pháp hữu cơ.
Món ngon và gia vị cảm xúc
13/04/2015 | 11:40
Chẳng ai chỉ ăn gia vị. Nhưng nếu không có gia vị thì món ăn mới chỉ dừng ở thực phẩm. Tuy nhiên, ngay cả gia vị đó thì vẫn chỉ là gia vị, với nhà thơ Trần Tiến Dũng, cảm xúc mới chính là gia vị.
Làm gỏi sách bò chua ngọt giòn ngon lai rai ngày Tết
10/02/2015 | 08:32
Ngày Tết đã đến rất gần, bên cạnh những món ăn nhiều dầu mỡ thì gỏi sách bò là lựa chon tuyệt vời để bổ sung chất xơ cho cơ thể.
Chuyện Bếp: khi đàn ông độc thân mê nấu nướng
23/01/2015 | 09:35
Tác giả Alex Trần (tốt nghiệp ngành Quản trị ẩm thực, học viện William Angliss, Melbourne, Úc) vừa ra mắt cuốn sách có tựa đề Chuyện Bếp, với bí quyết nấu 40 món ăn đơn giản hàng ngày  cùng hình ảnh hấp dẫn.
Cách tự nhiên làm sạch động mạch
13/01/2015 | 00:36
Nếu muốn cải thiện sức khỏe tim mạch, một trong những điều cần làm trước tiên là loại bỏ các mảng bám tích tụ ở thành động mạch.
Ăn bẩn... sống lâu?
01/10/2014 | 10:15
“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, đó là điều mà từ xưa đến nay người Việt Nam nào cũng biết. Thế nhưng với xã hội hiện đại, đôi khi vì quá sạch mà nhiều người không thích nghi được với môi trường bẩn, thực phẩm bẩn... Vì thế, theo các chuyên gia về sức khỏe, câu “ăn bẩn sống lâu” không phải là không có cơ sở.
Thực phẩm làm sạch dạ dày
07/09/2014 | 07:18
Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
Vào bếp cùng Vua đầu bếp
21/08/2014 | 06:03
Tạm mượn lời của chính quán quân Masterchef Việt Nam 2013 – Ngô Thanh Hòa để nói về quyển sách Từ niềm đam mê nấu ăn của anh: “Hy vọng đây sẽ là niềm cảm hứng để mọi người vào bếp”. Và chúng tôi cũng mượn lời của Luke Nguyễn – giám khảo của MasterChef VN để nhận xét về anh: “Thanh Hòa là một quý ông thực sự và là một đầu bếp giỏi”.
Luận về sạch, ngon ở gạo Hoa Lúa
14/05/2014 | 06:56
Ngày 22.4 vừa qua, tại dinh Thống Nhất (TP HCM), tôi là một trong hàng nghìn người được thử nếm cơm gạo Hoa Lúa. Tất cả đều có nhận xét, gạo Hoa Lúa có mùi thơm dứa dịu dàng, cơm dẻo mà không ướt, ăn có vị ngọt hậu.
Hồn vía cà phê Sài Gòn: Từ cà phê cóc, sân vườn đến cà phê sạch
30/04/2014 | 06:54
Nhiều dân ghiền cà phê sáng từ lục tỉnh và các địa phương khác vô Sài Gòn phải mất một khoảng thời gian mới định hình được tầng mức của thú uống cà phê Sài Gòn. Ngồi cà phê quán cóc hay vô cà phê tiệm nước, lên cà phê cư xá hoặc tới cà phê nhà hàng.
Ra mắt sách Phở Việt của tiến sĩ Nguyễn Nhã
05/04/2014 | 05:35
Ngày 4.4.2014 vừa qua, cuốn sách Phở Việt do tiến sĩ Nguyễn Nhã làm chủ biên đã ra mắt bạn đọc cả nước.