Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
lam banh
Bánh ngải xứ Lạng
22/02/2017 | 14:20
Bánh ngải xanh sẫm lại và thơm rất khẽ khàng mùi lá ngải, thứ lá thuốc dân gian vẫn quen dùng để chữa bệnh, là món ăn dân dã, một món quà ẩm thực của Lạng Sơn.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết
28/01/2017 | 09:00
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Vẽ mùa xuân trên bánh kem
26/01/2017 | 07:40
Nổi tiếng trong giới làm bánh kem nhờ khả năng mô tả các sự vật xung quanh y như thật qua tác phẩm của mình, năm nay, nhân dịp xuân về, chị Lâm Ngọc Trân thực hiện độc quyền cho TNTS sản phẩm bánh kem tết. Vẫn là cốt bánh trái cây với kem bơ nhưng được chị tạo hình thành chiếc bánh chưng, cành hoa đào, chậu mai bonsai, quả dưa hấu… sắc nét và chân thật, rực rỡ sắc màu.
Bánh quy bơ thơm lừng góc bếp
10/11/2016 | 13:59
Những chiếc bánh quy xinh xắn, thơm phức mùi bơ bên tách trà ấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày trời se lạnh.
Gà nấu pate thơm lừng giàu chất dinh dưỡng cho cả nhà
12/07/2016 | 10:36
Phần thịt gà mềm cùng rau củ đầy màu sắc sẽ làm món ăn này thêm bội phần hấp dẫn.
Bánh mousse đậu đỏ cho xuân thêm rực rỡ
24/02/2015 | 10:58
Món bánh này là sự biến tấu và kết hợp giữa cách làm mousse truyền thống của phương Tây và hương vị đậu đỏ đậm chất Á Đông.
Công thức làm bánh mì trắng cực đơn giản
18/01/2015 | 11:25
Bánh mì trắng làm một trong những món bánh đơn giản và dễ làm nhất. Bánh nướng lên thơm phức và có màu vàng rất đẹp mắt. Cùng vào bếp trổ tài món bánh này nhé.
Làm cupcake Giáng Sinh cực dễ thương
22/12/2014 | 05:54
Các loại bánh thường được làm trong dịp Giáng Sinh thường giàu năng lượng và nồng ấm vị gừng, quế, phù hợp với tiết trời lạnh lẽo.    
Bánh tart trái cây dễ làm
04/09/2014 | 06:32
Màu sắc tươi vui và trình bày đẹp mắt, bánh tart trái cây mang lại cảm giác rộn ràng khiến người ta háo hức ngay khi chỉ mới ngắm chiếc bánh trên đĩa.
Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống
28/08/2014 | 04:29
Vào mùa trung thu hàng năm, các lò bánh kiểu truyền thống luôn làm hết công suất để phục vụ thực khách ưa chuộng hương vị quen thuộc từ bao năm qua.
Công thức Polenta Cookies cho người yêu bếp bánh
26/03/2014 | 08:45
Polenta là loại bột bắp vàng đựơc xay nhỏ nhưng không nhuyễn mịn như corn starch hay bột mì. Polenta thường được dùng cho những món súp, bánh bắp và một số loại bánh ngọt.
Nhiều sách ẩm thực đặc sắc ra mắt trong tháng 3
17/03/2014 | 06:06
Tháng 3 là mùa của yêu thương, cũng là dịp để các cuốn sách tôn vinh những người phụ nữ yêu ẩm thực được ra mắt và chia sẻ các trải nghiệm về niềm vui vào bếp.
Đừng lãng phí lò vi sóng
09/08/2013 | 07:00
Lò vi sóng trở thành đồ gia dụng phổ biến trong bếp của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, đồ dùng đa năng này đang bị lãng phí bởi nhiều người chưa biết tận dụng hết các công năng của nó.
Bí quyết dùng mật ong thay cho đường trong nấu ăn
22/03/2013 | 09:25
Bạn đã bao giờ dùng mật ong như một loại gia vị trong nấu nướng thay cho đường? Kết quả có khi khiến bạn phải bất ngờ đấy, nhất là với một số món nướng và bánh ngọt. Vị ngọt rất thanh cộng với mùi thơm khó cưỡng của mật ong khiến nhiều món ăn hấp dẫn hơn gấp bội.
Hối hả nghề làm bánh tổ
04/02/2013 | 01:28
Bánh tổ - món bánh giản dị như chính cái tên của nó, nhắc nhớ nhiều người hướng về tổ tiên, nguồn cội mỗi dịp tết đến xuân về.