Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
banh tet
Ăn cho mát, uống cho đẹp
17/02/2017 | 09:00
Sau những ngày thoải mái với bánh tét, bánh chưng, ăn đồ chiên nướng và uống có chất cồn thì việc thanh lọc cơ thể bằng những món ăn thanh đạm được nhiều người nghĩ đến.
Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết
30/01/2017 | 10:00
Thị trường mứt đã chuyển động vô cùng nhộn nhịp, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các món nhâm nhi “đầu câu chuyện” cho gia đình vào ngày xuân.
Ngày tết, chị em ưa chuộng mua mứt Homemade
29/01/2017 | 08:00
Những món cho ngày Tết dạng “homemade” giờ đây không những đa dạng, phong phú mà còn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết
28/01/2017 | 09:00
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Bánh tét chiên nhớ Tết
19/02/2016 | 21:34
Vậy là Tết con khỉ đã qua, trở lại Sài Gòn với bao bộn bề công việc, mẹ không quên gói vào vali vài đón bánh tét rồi bảo: “Đem vào chiên ăn, cho đỡ nhớ nhà”.
Làm bánh tét ba màu phong vị miền Nam
10/02/2016 | 11:22
Một chút biến tấu với việc ngâm nếp trong nước lá cẩm và lá dứa, cộng với thêm trứng muối vào nhân bánh, sẽ tạo nên một đòn bánh tét ba màu hấp dẫn, cho ngày Tết thêm rực rỡ.
Đâu cần chờ Tết mới được ăn bánh tét
22/09/2015 | 11:13
Nếu nói bánh tét là món chân chất thì cũng nên tin, tin vì tánh người đồng bằng thiệt thà.
Công phu bánh tét cỗ
18/02/2015 | 23:00
Bánh có đường kính rộng khoảng 20cm, sử dụng hơn 3 lần nhân đậu, thịt và nếp so với bánh thông thường.
Đặc sản bánh tét lá cẩm Cần Thơ
29/01/2014 | 06:49
Món Tết của người Sài Gòn thường không thể thiếu món bánh tét. Từ nhiều năm nay, món bánh tét lá cẩm có nguồn gốc từ Cần Thơ được người Sài thành ưa chuộng vì màu sắc đẹp rực rỡ.
Cuộc 'cách mạng' của bánh chưng
28/01/2014 | 07:26
Chiếc bánh chưng dân dã truyền thống ngày Tết giờ đã được đưa vào sản xuất hàng loạt với những bàn tay tài hoa theo công nghệ an toàn và chuyên nghiệp. 
Ăn Tết kiểu 'công nghiệp' ở Sài Gòn
21/01/2014 | 10:15
Giờ đây, ở Sài Gòn, người ta hiếm thấy cảnh chị em phụ nữ tất tả đi chợ mua hàng rồi thức khuya dậy sớm làm món tết. Bởi do công việc quá bận rộn, siêu thị lại quá tiện lợi nên việc chuẩn bị mâm cỗ của các chị em ngày càng nhẹ nhàng, chỉ cần một cái tạt xe ngang siêu thị hay một cú điện thoại là xong…
Dẻo thơm cốm dẹp Trà Vinh
18/03/2013 | 08:14
Cứ gần đến tháng 10 âm lịch là tôi lại nôn nao chờ đón mùa cốm dẹp. Trong khi ngoài Bắc cốm làng Vòng nổi tiếng cả nước thì cốm dẹp Trà Vinh quê tôi cũng là đặc sản nức tiếng gần xa.
Bánh tét lá cẩm nhà họ Huỳnh
02/02/2013 | 17:55
Ngày tết, ở ĐBSCL nhà nào cũng có ít nhất vài đòn bánh tét, trước cúng rước ông bà, sau cả nhà cùng thưởng thức đón tết cổ truyền.
Thịt mỡ dưa hành vui "đón"... tét
09/02/2013 | 06:09
Ngày thường cặp bánh tét chỉ là vật thực, nhưng với ba ngàytết, nó là “đòn gánh quan hà” kết nối những tâm hồn Việt tứ phương!
Lá dong, lá chuối kết nối hương vị tết cổ truyền
08/02/2013 | 05:29
Ở TP.HCM, những ngày giáp tết, muốn mua lá dong thì đến chợ Ông Tạ, mua lá chuối thì đến chợ Bà Chiểu. Một góc xanh rì màu lá dong, lá chuối, cùng màu trắng ngà của dây lạt đang tô điểm cho hương sắc ngày xuân đô thị thêm đậm đà. Đây cũng là một nét văn hóa không thể thiếu khi người dân TP.HCM đón tết cổ truyền của dân tộc.