Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
an
Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương
06/03/2017 | 08:00
Vùng Tam Quan (H.Hoài Nhơn, Bình Định) không chỉ nổi tiếng với rừng dừa bạt ngàn cây trái mà hiện nay còn “vang danh” với nghề câu cá ngừ đại dương (một số nơi gọi là cá bò gù).
Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài
20/02/2017 | 09:00
Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.
Nhớ thịt nướng ghim của mẹ
19/02/2017 | 08:00
Bây giờ mà ngồi kể lại những chuyện ăn uống của ngày xưa thì dông dài quá. Bởi khi tôi lớn lên, đầu những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ việc ăn, từ chuyện thiếu ăn, thèm ăn đến được ăn và được ăn những món ngon cũng nhiều điều quá đỗi thân thương. Tôi còn nhớ nhất món thịt heo muối nướng ghim ăn với cơm gạo trắng sau ba ngày tết đến cháy lòng.
Ăn cho mát, uống cho đẹp
17/02/2017 | 09:00
Sau những ngày thoải mái với bánh tét, bánh chưng, ăn đồ chiên nướng và uống có chất cồn thì việc thanh lọc cơ thể bằng những món ăn thanh đạm được nhiều người nghĩ đến.
“Con yêu bánh nậm!”
14/02/2017 | 09:42
“Con yêu bánh nậm !” là câu nói người Huế thường dùng để mắng yêu mấy đứa con gái cưng mà thường hay õng ẹo làm bộ làm tịch nhưng ngọt ngào và ấm áp.
Nấu ăn ngon không khó
10/02/2017 | 12:04
Có những mẹo nhỏ tuy đơn giản, nhưng rất hữu ích giúp cho công việc làm bếp trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết
30/01/2017 | 10:00
Thị trường mứt đã chuyển động vô cùng nhộn nhịp, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các món nhâm nhi “đầu câu chuyện” cho gia đình vào ngày xuân.
Ngày tết, chị em ưa chuộng mua mứt Homemade
29/01/2017 | 08:00
Những món cho ngày Tết dạng “homemade” giờ đây không những đa dạng, phong phú mà còn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết
28/01/2017 | 09:00
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Phóng khoáng cỗ Nam
23/01/2017 | 07:40
Mâm cỗ cúng ông bà ngày tết của người miền Nam không thể thiếu khổ qua dồn thịt và thịt kho nước dừa. Ngoài ra, càng nhiều món ăn mới lạ, ngon miệng càng hay.
Vàng son cỗ Huế
22/01/2017 | 07:40
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.
Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ
21/01/2017 | 07:40
1. Tôi ra đời vào cuối năm 1981, đã đi qua năm tháng bao cấp khó khăn và cả thời kỳ bắt đầu rộn ràng đổi mới. Cái thời má kể muốn mua gì cũng phải cần tem phiếu. 
Tinh hoa cỗ Bắc
20/01/2017 | 07:40
Dù là 4 đĩa 4 bát hay 8 đĩa 8 bát thì tinh hoa và kỹ thuật nấu mâm cỗ tết Bắc đều được tập trung trong 4 chữ giò nem ninh mọc, đây là bí quyết tinh túy đơn giản mà các gia đình ở đồng bằng Bắc bộ từ xưa đến nay lưu truyền cho con cháu.
Cách bảo quản để gừng tươi lâu và giữ được vị thơm
19/01/2017 | 07:40
Gừng - một trong những gia vị đem đến mùi thơm ngon cho một vài món ăn đặc trưng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bảo quản cho thật tốt.
Ở Sài Gòn vẫn mua được hải sản ngon
17/01/2017 | 11:45
Hiện có nhiều vựa hải sản tươi sạch khắp nơi và để tạo tiện dụng cho khách, hầu như các cửa hàng bây giờ có dịch vụ giao hàng tại nhà, thậm chí muốn mua đặc sản các vùng Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang… cũng rất dễ dàng.
Bí kíp bỏ túi của dân ghiền hải sản
12/01/2017 | 16:13
Nói về hải sản, Sài Gòn không thiếu gì hàng quán nhưng không phải quán nào cũng có thể làm hài lòng được thực khách, đặc biệt với những ai thích ăn ngon và khám phá những món độc lạ, những món tưởng như có thể chế biến rất đơn giản nhưng thật ra lại phức tạp.
Ngọt thơm, thanh thoát chè bông cau của mẹ
06/01/2017 | 15:03
Món chè được nấu cúng dâng đất trời, nhẹ nhàng mà thanh thoát.
Ngọt ngào và bình dị con hến sông quê Quảng Ngãi
07/12/2016 | 00:00
Mỗi lần nhớ nhà, tôi lại hình dung tới dòng Trà Khúc uốn mình lãng đãng trôi ven thành phố Quảng Ngãi.
Nức tiếng bò bía chỉ 1.000 đồng ngon, bổ, rẻ
28/11/2016 | 08:33
Sài Gòn vẫn luôn nổi tiếng là thiên đường ăn uống với những món ăn vặt thú vị, in dấu kí ức tuổi thơ của rất nhiều người.
Tìm ăn chè ngoại ở Sài Gòn
24/11/2016 | 10:24
Dù có vị ngọt của đường, nhưng các món chè ngoại thường có cách thức làm độc đáo, kết hợp nguyên liệu và vị lạ, trình bày đẹp tạo nên sự cuốn hút riêng với những tín đồ mê chè.