Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
s
Bánh quê ở Sài thành
05/03/2017 | 08:00
Sài Gòn là nơi người ta có thể ăn món Hoa vào buổi sáng, thưởng thức món Ý vào buổi trưa và nhâm nhi món Pháp vào buổi tối. Sài Gòn còn là nơi những người con xa xứ có thể tìm được những món ăn thuộc về miền ký ức, có thể nếm lại những món bánh dân dã ở quê nhà.
Ngày 4.3, thịt heo thảo mộc có mặt tại hệ thống Co.op Mart
27/02/2017 | 08:00
Đó là thông tin vừa được ông Võ Văn Thiệu, Giám đốc Sagrifood công bố, sau thời gian được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt khi có mặt tại hệ thống Lotte Mart và cửa hàng tiện ích của Sagrifood.
Níu giữ hồn quê
23/02/2017 | 09:00
Bạn tôi, một người thiết kế tour du lịch thường than vãn: thời nay sao hiếm món đặc sản nào còn giữ đúng hương vị. “Lai tạp hết cả rồi”, anh kể, khách Việt kiều về thăm quê hay ngỡ ngàng nói vậy…
Bánh ngải xứ Lạng
22/02/2017 | 14:20
Bánh ngải xanh sẫm lại và thơm rất khẽ khàng mùi lá ngải, thứ lá thuốc dân gian vẫn quen dùng để chữa bệnh, là món ăn dân dã, một món quà ẩm thực của Lạng Sơn.
Nhớ thịt nướng ghim của mẹ
19/02/2017 | 08:00
Bây giờ mà ngồi kể lại những chuyện ăn uống của ngày xưa thì dông dài quá. Bởi khi tôi lớn lên, đầu những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ việc ăn, từ chuyện thiếu ăn, thèm ăn đến được ăn và được ăn những món ngon cũng nhiều điều quá đỗi thân thương. Tôi còn nhớ nhất món thịt heo muối nướng ghim ăn với cơm gạo trắng sau ba ngày tết đến cháy lòng.
Để chọn nấm ngon
18/02/2017 | 10:00
Tùy vào mỗi loại nấm khác nhau mà có cách chọn khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua nấm an toàn.
Ăn cho mát, uống cho đẹp
17/02/2017 | 09:00
Sau những ngày thoải mái với bánh tét, bánh chưng, ăn đồ chiên nướng và uống có chất cồn thì việc thanh lọc cơ thể bằng những món ăn thanh đạm được nhiều người nghĩ đến.
Nhiều lựa chọn từ thực phẩm thanh nhiệt
16/02/2017 | 07:56
Sau những ngày ê hề thịt cá, dầu mỡ, bánh mứt thì rau xanh, các loại thực phẩm thanh nhiệt trở thành “cứu cánh” cho mọi người vừa chống ngán, vừa làm mát, giải độc giúp cơ thể lấy lại trạng thái cân bằng.
Thịt heo thảo mộc Sagri đạt top 100 sản phẩm vàng Việt Nam
13/02/2017 | 08:00
Sau một thời gian có mặt trên thị trường, sản phẩm “Thịt heo thảo mộc Sagri” đã chứng tỏ là sản phẩm giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.
Cách đơn giản để chọn cua, ghẹ ngon
27/01/2017 | 09:00
Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản chứa nhiều can xi; lại dễ chế biến.
Vẽ mùa xuân trên bánh kem
26/01/2017 | 07:40
Nổi tiếng trong giới làm bánh kem nhờ khả năng mô tả các sự vật xung quanh y như thật qua tác phẩm của mình, năm nay, nhân dịp xuân về, chị Lâm Ngọc Trân thực hiện độc quyền cho TNTS sản phẩm bánh kem tết. Vẫn là cốt bánh trái cây với kem bơ nhưng được chị tạo hình thành chiếc bánh chưng, cành hoa đào, chậu mai bonsai, quả dưa hấu… sắc nét và chân thật, rực rỡ sắc màu.
Vàng son cỗ Huế
22/01/2017 | 07:40
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.
'Miếng ngon trời đất' cá nanh heo nướng
18/01/2017 | 10:16
“Nanh heo ăn dễ khó tìm/Miếng ngon trời đất dẫu gì nghe em”. Đời ngư phủ ở quê tôi, hiếm khi có niềm vui nào to lớn như việc hôm ấy bắt được con cá nanh heo. Chỉ cần nghe tới tên thôi là dân biển đủ hiểu, con cá ấy ngon tới cỡ nào, gây thèm thuồng, ghen tị ra sao. Cá nanh heo vốn chỉ là món quà cho những tay săn cá lão luyện và may mắn.
Ở Sài Gòn vẫn mua được hải sản ngon
17/01/2017 | 11:45
Hiện có nhiều vựa hải sản tươi sạch khắp nơi và để tạo tiện dụng cho khách, hầu như các cửa hàng bây giờ có dịch vụ giao hàng tại nhà, thậm chí muốn mua đặc sản các vùng Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang… cũng rất dễ dàng.
Bí kíp bỏ túi của dân ghiền hải sản
12/01/2017 | 16:13
Nói về hải sản, Sài Gòn không thiếu gì hàng quán nhưng không phải quán nào cũng có thể làm hài lòng được thực khách, đặc biệt với những ai thích ăn ngon và khám phá những món độc lạ, những món tưởng như có thể chế biến rất đơn giản nhưng thật ra lại phức tạp.
Ảnh: Lưu Trân
04/01/2017 | 08:18
Bên cạnh hương vị của phở Bắc thứ thiệt, thì tính cách nhiệt tình, vui vẻ và đặc biệt trí nhớ siêu phàm của bà chủ U.80 cũng là một điểm thu hút nhiều thực khách ở cái quán hơn nửa thế kỷ này.
Cá khô bổi Cà Mau vào mùa tết
01/01/2017 | 12:24
Hàng năm, trên vùng đất trù phú U Minh hạ, khi những cơn mưa cuối mùa dứt hạt, sau vài ba con nắng cá rút hết xuống đìa, người nông dân chuẩn bị thu hoạch cá đồng.
Hội chợ triển lãm chào mừng 20 năm thành lập Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV - SAGRI
28/12/2016 | 08:30
Triển lãm diễn ra từ ngày 28.12.2016 - 1.1.2017 tại Khu B Công viên 23.9 với khoảng 40 gian hàng tham dự, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Tiết trời se lạnh, còn gì ngon hơn thưởng thức cá chìa vôi nướng bên than hồng
17/12/2016 | 10:36
Về bề ngoài cá chìa vôi có thân tròn, dài như cái ống, da màu hồng đỏ và không trơn láng như cá chình hay lươn. Con trưởng thành chiều dài đến cả mét, nặng trên dưới 1 kg.
Món ngon Việt và thế giới chia sẻ tinh hoa tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2016
16/12/2016 | 15:24
Tối 15.12, tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2016.