Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
dau dau
Bí quyết cắt cơn đau đầu mà không cần phải dùng đến thuốc
10/07/2015 | 11:43
Nghiên cứu cho thấy thường xuyên dùng thuốc trị đau đầu có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn, trong khi bạn có thể dùng những giải pháp tự nhiên đẩy lùi chứng đau đầu thông thường.
Qua Lào ăn gỏi
05/04/2015 | 07:14
Gỏi có lẽ là món phổ biến nhất ở Lào. Từ miền bắc đến miền nam, đi đến đâu, từ chợ cho đến nhà hàng, từ lề đường, đến gian bếp… đâu đâu người ta cũng bày bán gỏi. 
Chọn dầu ăn có lợi
14/03/2015 | 09:21
Đối với những thực phẩm cần chiên ngập dầu, bạn nên chọn những loại dầu ăn như dầu lạc (dầu phộng), dầu hướng dương, dầu đậu nành...
Dẻo cay bánh ướt mắm nêm
12/02/2015 | 03:39
Đi ngang qua thị xã Ninh Hòa, đâu đâu cũng thấy những quán bánh ướt ven đường đông đúc.
Đầu bếp Nha Trang đánh bại đối thủ đồng hương giành chiến thắng tập 6 Top Chef Vietnam
30/12/2014 | 06:56
Âm thầm nỗ lực trong từng trận đấu, đầu bếp Cẩm Thiên Long đã có một chiến thắng xứng đáng trong tập 6 Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam.
Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon
15/10/2014 | 02:33
Rượu táo mèo nếu được sử dụng đúng cách sẽ chữa được rất nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, giúp giảm cân và giảm mỡ máu.
Ăn nho đỡ đau khớp gối
03/06/2014 | 06:53
Bạn đang bị chứng đau đầu gối hành hạ? Thêm nho vào chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giúp giảm đau.
Tìm ăn mì Quảng Sâm
14/03/2014 | 04:29
Với nhiều người Quảng Nam ở Sài Gòn, họ thà nấu mì Quảng tại nhà chứ không thể chịu được kiểu mì Quảng bán ngoài tiệm. Trong tản văn "Người Quảng ăn mì Quảng", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lý giải hóm hỉnh, rằng sở dĩ nhiều người Quảng buồn bực với món mì ở Sài Gòn đã thay đổi theo thời gian và không gian là bởi: “có thể có người Bắc suốt đời chưa từng nấu phở, có thể có người Nam từ bé đến già chưa từng nấu hủ tiếu, nhưng chắc chắn không một người Quảng Nam nào chưa từng nấu mì Quảng tại gia”. Một bạn đọc cũng chia sẻ với Sài Gòn Ẩm Thực về sự cầu kỳ và tinh tế của món mì này trong một gia đình Quảng Nam từ những ngày xa xưa: "Ba mẹ tôi chọn đám ruộng trồng lúa Ba trăng (hoặc lúa IR 75) và đặc biệt không phun thuốc sâu để dành làm mì Quảng. Với loại gạo này khi tráng, cọng mì mới đạt được độ mềm mỏng, dẻo, dai và thơm. Tiếp theo dầu bôi lá mì phải dùng loại dầu (đậu) phụng mới ép là tốt nhất, không thì dầu phụng khử. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon đặc trưng của nó". Nước mắm ăn với mì Quảng phải là nước mắm nhỉ. Ớt ăn món này ngon nhất có lẽ là ớt xanh Điện Bàn, cay vừa phải mà lại thơm. Riêng về rau sống ăn kèm thì không thể thiếu nõn chuối chát non (chuối hạt, chuối sứ) và cải con.
Tập 19 Masterchef Vietnam: Thanh Hòa và Quốc Trí tranh ngôi 'Vua'
13/07/2013 | 12:25
Sau trận đối đầu đầu kịch tích trong vòng bán kết MasterChef Vietnam - Vua đầu bếp, phát sóng tối 12.7, hai đầu bếp tại gia Thanh Hòa và Quốc Trí đã chính thức bước tiếp vào trận chung kết giành danh hiệu Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam.
Lợi ích của các loại dầu ăn
31/05/2013 | 07:13
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn với thành phần khác nhau, ta có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng. Mỗi loại dầu ăn có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe của con người.
Tính năng tuyệt vời từ hoa lài cho cơ thể
25/04/2013 | 08:09
Tinh dầu hoa lài còn được dùng để xoa dịu các cơn đau khớp, co thắt dây thần kinh. Hoa lài có đặc tính xoa dịu, trợ tiêu hóa, giúp liền sẹo, chống co thắt và tái cân bằng.
Sắn nước kho ruốc
14/03/2013 | 13:36
Sắn nước (có nơi còn gọi là củ đậu) thường được trồng vào mùa mưa, trên các triền đồi hoặc vùng đất bồi ven sông. Vào độ tháng chín tháng mười âm lịch là mùa thu hoạch; bởi vậy mùa này khắp các chợ miền quê, đâu đâu cũng thấy bày bán sắn nước.
Thực phẩm giảm đau nửa đầu
21/12/2012 | 12:17
Đau nửa đầu là một trong những bệnh lý phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Cơn đau chỉ khu trú ở một nửa đầu, đau giật giật theo nhịp mạch đập, với mức độ từ vừa phải đến dữ dội, có thể nối tiếp từ cơn này đến cơn khác.