Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
ca
Thịt gà thả vườn ‘Sagrifood’ - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
06/03/2017 | 09:50
Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, từ ngày 1 - 31.3, Công ty Chăn nuôi và Chế biến Thực phẩm Sài Gòn khuyến mãi thịt gà thả vườn nguyên con đóng gói với giá giảm chỉ còn 50.000 đồng/kg.
Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương
06/03/2017 | 08:00
Vùng Tam Quan (H.Hoài Nhơn, Bình Định) không chỉ nổi tiếng với rừng dừa bạt ngàn cây trái mà hiện nay còn “vang danh” với nghề câu cá ngừ đại dương (một số nơi gọi là cá bò gù).
Thương nhớ bánh bột
04/03/2017 | 08:00
Bánh lá mít, bánh ngải cứu, bánh cúng, bánh mè láo… Những chiếc bánh dân dã, thanh tao gợi nhớ về miền ký ức đượm mùi của bột của đậu, của những tấm lá xanh. Những chiếc bánh gói cả tuổi thơ ngọt ngào.
Níu giữ hồn quê
23/02/2017 | 09:00
Bạn tôi, một người thiết kế tour du lịch thường than vãn: thời nay sao hiếm món đặc sản nào còn giữ đúng hương vị. “Lai tạp hết cả rồi”, anh kể, khách Việt kiều về thăm quê hay ngỡ ngàng nói vậy…
Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài
20/02/2017 | 09:00
Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.
Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê
04/02/2017 | 14:06
Xa quê, mỗi khi nhớ về, tôi nhớ nhất mùa khế ra quả vàng khắp sân. Đấy cũng là thời điểm mưa đông bắt đầu nặng hạt và trong chái bếp của má đã đượm mùi thơm canh khế nấu với cá rô đồng cùng vài cọng rau thơm hái trong vườn nhà.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết
28/01/2017 | 09:00
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Cách đơn giản để chọn cua, ghẹ ngon
27/01/2017 | 09:00
Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản chứa nhiều can xi; lại dễ chế biến.
Một thuở cà phê
25/01/2017 | 07:40
Nhờ ba mà tôi biết vị cà phê từ thuở mới lên bảy tám tuổi, những ngày còn ở Pleiku. Ba tôi không ghiền và không uống cà phê mỗi ngày, nhưng ông rất thích có một ly cà phê vào mỗi buổi sáng cuối tuần. Một thói quen gần như theo suốt cả đời ông.
Vàng son cỗ Huế
22/01/2017 | 07:40
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.
Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ
21/01/2017 | 07:40
1. Tôi ra đời vào cuối năm 1981, đã đi qua năm tháng bao cấp khó khăn và cả thời kỳ bắt đầu rộn ràng đổi mới. Cái thời má kể muốn mua gì cũng phải cần tem phiếu. 
Cách bảo quản để gừng tươi lâu và giữ được vị thơm
19/01/2017 | 07:40
Gừng - một trong những gia vị đem đến mùi thơm ngon cho một vài món ăn đặc trưng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bảo quản cho thật tốt.
'Miếng ngon trời đất' cá nanh heo nướng
18/01/2017 | 10:16
“Nanh heo ăn dễ khó tìm/Miếng ngon trời đất dẫu gì nghe em”. Đời ngư phủ ở quê tôi, hiếm khi có niềm vui nào to lớn như việc hôm ấy bắt được con cá nanh heo. Chỉ cần nghe tới tên thôi là dân biển đủ hiểu, con cá ấy ngon tới cỡ nào, gây thèm thuồng, ghen tị ra sao. Cá nanh heo vốn chỉ là món quà cho những tay săn cá lão luyện và may mắn.
Thú vị cách câu dế cơm bằng kiến bò nhọt
08/01/2017 | 09:27
Đó là cách mà người dân ở Đồng Nai sử dụng để câu những con dế cơm nằm sâu trong hang dưới lòng đất.
Ngọt thơm, thanh thoát chè bông cau của mẹ
06/01/2017 | 15:03
Món chè được nấu cúng dâng đất trời, nhẹ nhàng mà thanh thoát.
Ảnh: Lưu Trân
04/01/2017 | 08:18
Bên cạnh hương vị của phở Bắc thứ thiệt, thì tính cách nhiệt tình, vui vẻ và đặc biệt trí nhớ siêu phàm của bà chủ U.80 cũng là một điểm thu hút nhiều thực khách ở cái quán hơn nửa thế kỷ này.
Cá khô bổi Cà Mau vào mùa tết
01/01/2017 | 12:24
Hàng năm, trên vùng đất trù phú U Minh hạ, khi những cơn mưa cuối mùa dứt hạt, sau vài ba con nắng cá rút hết xuống đìa, người nông dân chuẩn bị thu hoạch cá đồng.
Nguyên liệu cho món canh - Ảnh: Thanh Ly
28/12/2016 | 10:36
 
Ở khu vực cửa sông Thu Bồn (Quảng Nam) mùa này xuất hiện nhiều cá suốt. Những rổ cá suốt mới bắt lên, thân tuy không lớn, nhưng con nào con nấy trong suốt, tươi roi rói. 
Tiết trời se lạnh, còn gì ngon hơn thưởng thức cá chìa vôi nướng bên than hồng
17/12/2016 | 10:36
Về bề ngoài cá chìa vôi có thân tròn, dài như cái ống, da màu hồng đỏ và không trơn láng như cá chình hay lươn. Con trưởng thành chiều dài đến cả mét, nặng trên dưới 1 kg.
Món ngon Việt và thế giới chia sẻ tinh hoa tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2016
16/12/2016 | 15:24
Tối 15.12, tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2016.