Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
Tag:
bao quan
Cách bảo quản để gừng tươi lâu và giữ được vị thơm
19/01/2017 | 07:40
Gừng - một trong những gia vị đem đến mùi thơm ngon cho một vài món ăn đặc trưng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bảo quản cho thật tốt.
Đổi vị với thịt heo chiên sốt mặn ngọt
27/03/2016 | 22:25
Món thịt chiên sốt mặn ngọt có màu vàng sậm đẹp mắt, nước sốt mặn ngọt bao quanh miếng thịt thật hấp dẫn.
[Mẹo] Giữ trà khô luôn thơm ngon
24/02/2016 | 11:36
Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng của trà khô, cần chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm, vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến trà nhanh hỏng hoặc mốc.
Cách làm pate gan gà hấp dẫn cho bữa sáng
30/01/2016 | 05:28
Bạn có thể làm món pate gan gà này, bảo quản trong lọ sạch đã được khử trùng, để mỗi sáng cho cả gia đình ăn sáng vừa hợp vệ sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Bánh cupcake bông lan trứng muối cực xinh cho bé
09/01/2016 | 23:48
Trẻ con hầu hết đều mê cupcake bông lan, trứng muối bởi vị beo béo, mằn mặn của trứng và chà bông với lớp bánh mềm xốp bao quanh. 
Những thực phẩm dù đông đá mà dùng vẫn ngon
21/12/2015 | 00:49
Trong thực tế, nhiều bà nội trợ không biết một số loại thực phẩm có thể bảo quản đông đá mà sau khi rã đông vẫn có thể dùng được, theo Prevention.
Biến tấu bột chiên khoai sọ với chảo chống dính
21/12/2015 | 00:45
Bột chiên nóng hổi, với lớp bột giòn bên ngoài, mềm bên trong, thêm chút bùi của khoai sọ thái sợi, chút thơm của phần trứng bao quanh, chấm cùng nước tương chua ngọt thì không gì tuyệt bằng.
Metropole Hà Nội với mùa bánh trung thu
02/08/2015 | 18:32
Bánh hoàn toàn được làm bằng tay và không dùng chất bảo quản, dưới bàn tay tài hoa của Bếp phó Nguyễn Thanh Vân, hòa quyện cùng nét Pháp tinh tế lâu đời của khách sạn Metropole hơn 100 năm qua.
Lạ lẫm với cách làm kem chảo Thái Lan
11/07/2015 | 10:14
Điểm độc đáo của kem chảo là việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên chứ không lạm dụng phụ gia và chất bảo quản, vì vậy kem làm ra có hương vị rất tự nhiên.
Vàng ươm, quyến rũ bánh bông lan bơ quatre-quart kiểu Pháp
02/07/2015 | 10:25
Bánh quatre-quart có mặt trên bàn ăn sáng của rất nhiều gia đình Pháp vì dễ làm, có thể bảo quản lâu, cộng thêm mùi thơm lừng của bơ lan tỏa trong những lát bánh vàng ươm đầy quyến rũ.
Bí quyết giữ hạt sen tươi lâu
14/05/2015 | 07:32
Vào mùa thu hoạch hạt sen, nhiều người hay tích trữ, bảo quản nguyên liệu này để dùng trong thời gian dài.
Rã đông thực phẩm an toàn
02/04/2015 | 00:10
Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm mua từ siêu thị hay từ chợ về. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách rã đông để thực phẩm không bị mất chất dinh dưỡng.
Phải lòng bánh cóng
11/12/2014 | 09:42
Chiếc bánh tròn xinh, nóng hôi hổi, bao quanh là những loại rau xanh mơn mởn. Chén nước mắm đỏ au màu cà rốt đặt cạnh. Một bức tranh ẩm thực hài hòa sắc vị, háo hức chờ thực khách nếm thử.
Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
30/09/2014 | 06:36
Mua sắm khôn ngoan, bảo quản đúng cách,… là một trong những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn tự bảo vệ mình và gia đình khỏi nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Điểm danh những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
23/09/2014 | 11:00
Tủ lạnh rất thuận tiện để bảo quản thực phẩm, giúp chúng lâu hư hỏng hơn; tuy nhiên có một số loại bạn không nên để trong tủ lạnh, sẽ tốt hơn nếu để chúng bên ngoài.
Lưu ý khi mua bánh trung thu tươi
22/08/2014 | 05:13
Đó là những chiếc bánh được xuất lò chỉ trong vòng khoảng 2 - 3 ngày, không chất bảo quản nên được nhiều người thích dùng.
Khéo tay làm ức vịt nếp than
03/01/2014 | 06:31
Dùng hương thơm dễ chịu của táo để khử mùi vịt là một kỹ thuật rất khôn ngoan của các đầu bếp Âu chuyên nghiệp. Không chỉ khử mùi, đường tự nhiên trong táo còn tạo thành lớp caramel vàng nâu quyến rũ bao quanh miếng thịt vịt khi nó được nướng lên.
8 món hủ tiếu hấp dẫn ở Sài Gòn (Phần 02)
20/08/2013 | 13:59
Cùng xem tiếp những món hủ tiếu đặc sắc của Sài Gòn: 5. Hủ tiếu bột lọc Cọng hủ tiếu bột lọc hơi khó tìm thấy ở Sài Gòn. Vì đây là 1 dòng hủ tiếu đặc biệt, với cọng hủ tiếu to vừa phải, dai nhưng vẫn có độ mềm riêng, không giống miến và cũng chẳng giống bánh canh. Hủ tiếu bột lọc chỉ lạ ở một thứ duy nhất: sợi hủ tiếu được làm bằng bột lọc. Sợi hủ tiếu to vừa phải, dai mà vẫn mềm, không giống miến cũng chẳng giống bánh canh. Do làm từ bột lọc nên luôn dai mềm, sợi vuông rất dễ gắp. Chính cái dai dai này khiến người ta ăn xong rồi mà vẫn thấy thòm thèm. Cọng hủ tiếu này được cung cấp từ các lò hủ tiếu bột lọc gia truyền tại Sa Đéc, Đồng Tháp và được bảo quản kỹ để đảm bảo cọng hủ tiếu lúc nào cũng còn tươi dai mà không bị khô gãy. Cái khó khi nấu hủ tiếu bột lọc là phải ngâm nước trong thời gian vừa đủ để cọng hủ tiếu nở ra vừa đủ. Vì nếu để lâu trong nước, cọng hủ tiếu sẽ bị nở hết. Khi trụng qua với nước sôi, cọng hủ tiếu trở nên bủn dễ gãy.
Khám phá 'bí mật' của 'Suối nguồn tươi trẻ'
06/08/2013 | 05:07
Tây Tạng, vùng đất quanh năm bao quanh bởi tuyết trắng. Vạn vật nơi đây từ cây cỏ, đất đai đến con người đều toát lên sự huyền bí hoang sơ và lôi cuốn đến lạ thường… Trong đó, phải kể đến bí quyết Suối nguồn tươi trẻ của các Lạt Ma Tây Tạng, với 5 thức đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cho sức khỏe đến bất ngờ.
Bảo quản thực phẩm bằng biện pháp đông lạnh
09/05/2013 | 07:05
Bảo quản thực phẩm bằng biện pháp đông lạnh nếu tiến hành đúng cách sẽ giúp giữ đồ ăn tươi lâu và còn nguyên hương vị. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.