Kết nối
RSS
gplus
facebook
Zing
08/12/2016 | 08:00
Tìm ăn mì Quảng 'đúng Quảng' ở Sài Gòn
Đúng chất Quảng là phải tráng thủ công mì hai lớp từ loại gạo đặc trưng chuyên dùng làm mì Quảng. Phải dùng dầu phộng, củ nén, ớt xanh Điện Bàn, bánh tráng nướng than chuyển từ quê vào Sài Gòn.
... Xem tiếp
04/01/2017 | 08:18
Ảnh: Lưu Trân
Bên cạnh hương vị của phở Bắc thứ thiệt, thì tính cách nhiệt tình, vui vẻ và đặc biệt trí nhớ siêu phàm của bà chủ U.80 cũng là một điểm thu hút nhiều thực khách ở cái quán hơn nửa thế kỷ này.
... Xem tiếp
29/12/2016 | 14:45
Hàng xôi thịt ngon nhất phố cổ Hà Nội
Sự kỹ lưỡng thể hiện rất rõ ở miếng thịt kho của cô Sòn. Nó thậm chí được xiên tăm để tránh rời ra khi kho kỹ.
... Xem tiếp
28/11/2016 | 08:33
Nức tiếng bò bía chỉ 1.000 đồng ngon, bổ, rẻ
Sài Gòn vẫn luôn nổi tiếng là thiên đường ăn uống với những món ăn vặt thú vị, in dấu kí ức tuổi thơ của rất nhiều người.
... Xem tiếp
24/11/2016 | 10:24
Tìm ăn chè ngoại ở Sài Gòn
Dù có vị ngọt của đường, nhưng các món chè ngoại thường có cách thức làm độc đáo, kết hợp nguyên liệu và vị lạ, trình bày đẹp tạo nên sự cuốn hút riêng với những tín đồ mê chè.
... Xem tiếp
16/11/2016 | 12:22
Nức tiếng xôi cay sate gia truyền
Hãy tạm quên đi món mì cay khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo. Ăn xôi mà chảy nước mắt, chắc chỉ có chỗ này khiến người Sài Gòn cứ rưng rưng, ấm hơn trong những ngày gió lạnh. 
... Xem tiếp
14/10/2016 | 15:47
Cuốn bánh của dân xứ Nẫu có đủ mùi vị trên đời
Nhắc tới Bình Định, không thể không nhắc tới vùng đất Tây Sơn, nơi có vị vua áo vải cờ đào Quang Trung-Nguyễn Huệ. Mà, nhắc tới vùng đất này, không thể không kể về một món ăn truyền thống có tên: Bánh cuốn. Bánh cuốn Tây Sơn có gì hấp dẫn?
... Xem tiếp
13/10/2016 | 14:52
Bắp nướng mỡ hành là món ăn vặt được nhiều người yêu thích khi thời tiết bắt đầu se lạnh
Trong cái tiết trời lành lạnh của những cơn mưa Sài Gòn, người ta chợt thèm được cầm trên tay trái bắp nướng nóng hổi, thơm lừng mùi mỡ hành.
... Xem tiếp
28/04/2016 | 07:00
Nhà hàng Việt - Hồn ẩm thực việt tại 'trái tim' Sài Gòn
Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long - bếp trưởng của nhà hàng cho biết: thực khách rất “kết” những món độc, lạ do anh sáng tạo ra như: gỏi củ hủ dừa, bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn, chả giò rế, lẩu bắp bò riêu cua, soup đuôi bò hầm thuốc Bắc…
... Xem tiếp
13/12/2015 | 21:01
Bún bò Huế ngon ở gần chợ Nguyễn Tri Phương
Món ăn sáng phổ biến nhất ở Sài Gòn sau cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì... phải kể đến tô bún bò Huế nghi ngút khói. Thật đặc biệt cho một món "di cư" như bún bò Huế là người ta lại chấp nhận một thứ mắm khá nặng mùi và rất địa phương như mắm ruốc.
 
Có hai dòng bún bò Huế chính ở Sài Gòn, một là trung thành với nguyên bản - từ cọng bún đến nồi nước lèo đậm đà mùi mắm ruốc; hai là phiên bản "Nam tiến": cho nhiều đường, ít ruốc, và có một hai trái thơm trong nước lèo.
 
Cả hai dòng đều có thực khách riêng của mình. Mà cũng thiệt lạ, cứ có quán bún bò Huế mới mở ra là nườm nượp người tới ăn, dù là quán bình dân hay cửa tiệm bàn ghế sạch sẽ sáng choang. Nấu được nồi bún bò Huế ngon là đủ làm giàu ở đất Sài Gòn rồi.
... Xem tiếp
Chuyên Mục